สวัสดีเดือนธันวาคมค่ะ เมื่อตอนปลายเดือนที่แล้ว คงมีหลายๆท่านได้สัมผัสแผ่น The Dark Knight Rises กันไปพอสมควรแล้ว ก็คงถือได้ว่า เป็นบทสรุปของ The Dark Knight Trilogy ที่ติดตามกันมาตลอดแปดปีเสียที
 
แต่ หลายๆคนก็ยังอยากจะเห็นภาคเล่าย้อนอดีตหรือเรื่องราวเพิ่มเติมของตัวละครใหม่ในภาคนี้ ซึ่งตัวละครดังกล่าวถือเป็นตัวละครสำคัญในเรื่องตัวหนึ่งเลยทีเดียว
 
เธอคือ เซลิน่า ไคล์ หรือ แคทวูแมน น่ะเอง
 
โดยช่วงที่ผ่านๆมา ก็มีข่าวลือเรื่องนี้ออกมามากมาย และตามธรรมเนียมที่อยากรู้ว่าจะมีหนังภาคต่อหรืออะไรไหม ต้องไปถามกับตัวนักแสดงเอง แน่นอนว่าพิธีกรคนหนึ่ง จากรายการ Access Hollywood ก็ได้แทรกคำถามนี้ให้ แอนน์ แฮธาเวย์ ระหว่างที่กำลังคุยเรื่อง Les Miserables ซึ่งเป็นหนังเรื่องล่าสุดของเธอ
 
แต่โดยไม่มีใครคาดคิด เมื่อแอนน์เจอคำถามนั้น เธอก็ถึงกับตกใจ และนิ่งซึมไป ก่อนจะร้องไห้ออกมา!
 
ส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ มาได้ประมาณนี้
 
พิธีกรได้ถามว่า แอนน์รู้หรือไม่ถึงเรื่องภาคต่อของแคทวูแมน เห็นมีข่าวลือจากโนแลนว่าจะทำ แอนน์ตอบทันควันว่า "ไม่ค่ะ! จริงหรอคะ!? ไม่เห็นมีใครบอกฉันเลย"
 
"งั้นหรอ โอ้พระเจ้า ขอบคุณที่บอกนะคะ" เธอเริ่มนิ่งๆไป "ฉันคงจะชอบมันแน่ๆ ฉัน มัน เขินจริงๆนะ" แอนน์หลับตา เสียงสั่นๆ "ตอนนั้นที่ฉันอยู่ในงาน ตอบพวกคำถามถึงการถ่ายทำดาร์คไนท์ไปอีกคืน โมเดอเรเตอร์ถามฉันว่า 'จะเป็นยังไงถ้าถึงตอนที่ต้องให้บอกลาตัวละครได้แล้ว' " แอนน์เริ่มเช็ดจมูก น้ำตาคลอ "ฉันก็ร้องไห้โฮเลย เพราะฉันคิดถึงเธอมาก" เธอพยายามพูด "ฉัน โอ้พระเจ้า ไม่ๆ อย่าเป็นแบบนี้" ก่อนถอนหายใจ  "ฉันน่าจะหยุดพูดได้แล้ว" แล้วฝืนยิ้ม "เพราะมันจะทำฉันร้องไห้"
 
"เอ่อ ฉันคิดถึงเธอ ฉันรักเซลิน่ามาก ฉันรักที่เธอปรากฏตัวในชีวิตฉัน เธอมีความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นต่อฉัน... แล้วฉันก็ร้องไห้อีกแล้ว!"
 
แอนน์ลงท้ายสัมภาษณ์ประมาณว่า  "มีเรื่องที่ต้องให้เปลืองทิชชู่มากเกินไปแล้ว ฉันดีใจถ้าจะได้แสดงเป็นตัวละครนั้นอีกครั้ง"
 
กดรูปเพื่อดูคลิปต้นฉบับและบทสัมภาษณ์เต็มๆได้ในลิงค์นะคะ
 
มาถึงตรงนี้ คนที่ติดตามชีวิตของทั้งแอนน์ทั้งเซลิน่ามาตลอดอย่างเรา แทบจะน้ำตาไหลตามค่ะ แต่ความรู้สึกนี้มันจะร้องอะไรจริงจังก็ร้องไม่ออก แต่มันตื้นตัน ตื้นตันมาก มากจริงๆ คือ ส่วนตัว ปกติเห็นแอนน์ร้องไห้ในหนังก็ทนดูไม่ได้แล้ว เป็นคนดราม่าตามง่าย แต่นั่นเธอร้องในหนัง คือไปตามบทใช่ไหม? ส่วนคลิปนี้แอนน์ร้องด้วยความรู้สึกตัวเองจริงๆ มันแบบ มีอารมณ์ร่วมตามขึ้นหลายเท่าเลยทีเดียว
 
แล้วก็ เราไม่เคยเห็นนักแสดงคนไหนร้องไห้ให้ตัวละครตัวใดตัวหนึ่งมาก่อนด้วยค่ะ...
 
ใช่ เราก็รู้สึกแบบแอนน์นี่แหละ ว่าฉันก็รักและคิดถึงเซลิน่ามากเหมือนกัน แต่มันคงเทียบกันไม่ได้ เพราะสำหรับแอนน์แล้ว อ้างอิงจากตอนบทสัมภาษณ์แรกๆจากปีก่อนถึงตอนนี้ ถึงคลิปนี้ มันคงจะยิ่งใหญ่กว่า ลึกซึ้งกว่า ผูกพันธ์กว่าที่เราคาดคิดแน่ๆ
 
เพราะทั้งสองข้ามการเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันไปแล้ว
 
ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแอนน์ แฮธาเวย์ จึงแสดงบทนี้ได้เยี่ยมจนเกินใครคาดเดา!
 
ไม่รู้ซิ ในฐานะแฟนคลับเข้าเส้นคนหนึ่ง ตอนเห็นเธอร้องไห้ มันแอบเศร้านะ แต่สุดท้ายมันมีความหวัง มีแรงบันดาลใจจะไปต่ออ่ะ มีกำลังใจชีวิตมากจริงๆ
 
มีความหวังว่าซักวันเธอจะกลับมา...
 
เราเชื่อว่าคงมีแฟนๆอีกหลายคนเฝ้ารอตอนที่เธอจะกลับมาไม่ต่างกัน ถึงอาจจะใช้เวลา แต่ก็เชื่อว่าทุกคนยินดีที่จะคอย!
 

Comment

Comment:

Tweet